Toàn Quốc Cách để có những khung hình đẹp cùng Fujifilm trong Giáng Sinh

Thảo luận trong 'Máy Ảnh - Máy Quay' bắt đầu bởi haido92, 26/12/16.

          Đăng Tin Miễn Phí
 1. haido92

  haido92 Member

  Đâu là bí kíp để bạn có được những bức ảnh đẹp lunh linh vào dịp Giáng Sinh này? Hãy để nhiếp ảnh gia Chu Việt Hà chia sẻ với bạn một số kỹ thuật chụp ảnh giáng sinh đẹp lung linh cùng fujifilm nhé mọi người !

  1. KIỂM SOÁT ĐỘ SÂU TRƯỜNG ẢNH

  Độ sâu trường ảnh được quyết định bởi khẩu độ của ống kính. Khẩu độ càng lớn thì chi tiết từ tiền cảnh đến hậu cảnh càng ít (DOF mỏng) và ngược lại khẩu độ càng nhỏ thì chi tiết từ tiền cảnh đến hậu cảnh càng lớn (DOF dầy).

  [​IMG]

  2. CHỤP CẬN CẢNH

  Thử chụp cận cảnh những món đồ trang trí giáng sinh. Lựa chọn những ống kính có khả năng lấy nét gần như XF90f2 với khoảng cách lấy nét gần nhất 60cm, XC16-50 khoảng cách lấy nét thấp hơn 60cm, ống kính Macro 60f2.4 khoảng cách lấy nét gần nhất 27cm. Trong quá trình chụp cận cảnh cần phải lưu ý đến ánh sáng bởi vì ánh sáng thiếu rất dễ làm cho bức ảnh bị nhòe. Giải pháp là bạn hãy sửa dụng tripod, khẩu độ để kiểm soát độ sâu trường ảnh.

  [​IMG]

  3. CHỤP CHÂN DUNG

  Nếu bạn chụp bạn bè người thân ở ngoài trời, nhất là vào buổi tối hãy lựa chọn cho mình chiếc ông kính chân dung tốt như 90f2 hoặc 56f1.2. Lựa chọn backgroud có nhiều đèn để lấy được nhiều bokeh đẹp, để mẫu với backgroud xa thì sẽ tạo được bokeh tròn và to hơn. Khẩu độ nên để từ 2 - 2.8 và tốc độ của máy phải đảm bảo cho máy không bị rung lắc. Ngoài ra hãy chọn cho mình những backgroup sạch không bị vướng bởi quá nhiều người.

  [​IMG]

  4. HÃY CHỤP THẬT NHIỀU

  Để không bỏ lỡ bất kì khoảnh khắc nào thì bạn hãy chọn chế độ chụp Continous, với chế độ này bạn sẽ có thể chụp rất nhiều tấm ảnh trong một lần bấm máy.

  Mua trả góp 0% máy ảnh Fujifilm tại Bình Minh Digital: https://binhminhdigital.com/may-anh-fujifilm/
   

Chia sẻ trang này