Cách làm thạch nha đam siêu ngon tại nhà

Thảo luận trong 'Thắc Mắc & Ý Kiến Đóng Góp' bắt đầu bởi tram12345, 26/10/16.

          Đăng Tin Miễn Phí
  1. tram12345

    tram12345 New Member

    Với những miếng thạch nha đam mát lạnh được hòa quyện cùng với vị trà xanh chắc chắn rằng sẽ thỏa mãn được cơn khát và đánh bay cái nóng ngày hè cho bạn.

    Nguyên liệu – Cách làm thạch nha đam siêu ngon tại nhà:

    + 2 lá nha đam to khoảng tầm 1kg

    + 1 lạng đường phèn bạn có thể sử dụng đường kính nhưng đường phèn nó giúp món thạch thơm mát và có lợi cho sức khỏe hơn

    + 1 quả chanh tươi

    + 1 thìa muối sạch

    + 1 ít đá viên sạch

    Cách làm thạch nha đam siêu ngon tại nhà:

    Bước 1: Sơ chế và làm sạch nha đam

    Các bạn lưu ý, nhựa nha đam khá độc, lõi nha đam cũng nhớt nên để món thạch đảm bảo sạch và ngon, cần thiết phải sơ chế nha đam thật cẩn thận.

    Chọn nha đam còn tươi, chắc, không dập nát hoặc bị sẹo. Rửa sạch lá nha đam trước khi bắt đầu sơ chế.

    Cắt lá nha đam thành các khúc dài khoảng 4-5cm để dễ cắt bỏ phần vỏ nha đam.

    Cắt bỏ phần vỏ cứng màu xanh. Bạn cần cắt sạch phần vỏ này vì nó có vị đắng.

    Rửa thật sạch nha đam dưới vòi nước chảy cho tới khi sờ tay không còn thấy nhớt. Để nha đam ráo nước.

    Thái nha đam thành những miếng nhỏ như hạt lựu. Bạn đừng thái nhỏ quá vì nha đam còn ngót đi trong quá trình chế biến.

    Nha đam thái hạt lựu sau khi đã rửa sạch cần tiếp tục được ngâm nước muối để khử mùi và khử nhớt. Với 1kg nha đam nguyên liệu, bạn có thể dùng 0,5 lít nước, cho vào đó 1 thìa cà phê muối tinh sạch, vắt thêm 1 quả chanh nhỏ (nhớ loại bỏ hạt chanh). Ngâm nha đam với dung dịch muối chanh khoảng 15 phút. Bạn không nên bỏ quá nhiều muối hoặc dùng nhiều chanh hoặc ngâm quá lâu vì sẽ làm nha đam mặn hoặc chua và bị mềm quá. Sau khi ngâm 15 phút, bạn lại rửa sạch nha đam và để ráo nước.

    Bước 2: Chần nha đam

    Đun khoảng 0,4 lít nước cho thật sôi. Đổ nha đam vào chần qua. Bạn cần để lửa ở mức to nhất để nồi nha đam sủi trong vòng 1 phút (nếu để lửa nhỏ hoặc sôi lâu, nha đam sẽ bị nhũn). Sau đó, đổ nha đam ra rổ và rửa ngay dưới vòi nước sạch. Để ráo.

    Đây là bước cuối cùng để loại bỏ toàn bộ nhựa nha đam.

    Bước 3: Ướp đường

    Nếu bạn sử dụng đường phèn có dạng cục lớn thì phải tán nhỏ hoặc hòa tan đường trước khi thực hiện bước này. Trộn 1 lạng đường phèn với một ít đá viên sạch. Lượng đường có thể được điều chỉnh tùy theo khẩu vị của mỗi người.

    Đổ nha đam vào hỗn hợp trên. Đường phèn sẽ tan dần và ngấm vào nha đam. Đá lạnh sẽ giúp miếng nha đam giòn hơn. Ngâm nha đam khoảng 1 tiếng và sau đó để vào tủ lạnh để dùng dần.

    Bước 4 : Thành phẩm

    Thạch nha đam sau khi hoàn thành cần đảm bảo sạch, không có mùi hăng, không nhớt, vẫn giữ được độ giòn. Nha đam có vị ngọt vừa, thanh mát. Thạch nha đam cần được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và có thể để được trong vòng 5 ngày.

    Tuy thạch nha đam rất ngon và tốt nhưng bạn không nên ăn quá nhiều. Liều lượng thích hợp là từ 10g-20g mỗi ngày, dùng lâu dài với liều lượng thấp như vậy thì không có hại bạn nhé!

    Mình ướp đường phèn với đá và chia làm 2 vị:

    - Màu xanh: vị trà xanh

    - Màu vàng: vị chanh leo

    Bạn có thể ăn thạch không, thêm một chút đá nếu thích, hoặc ăn thạch nha đam với sữa chua, cũng rất tuyệt vời.


    cách làm thạch nha đam siêu ngon
     

Chia sẻ trang này