hướng dẫn cách làm mực nhồi thịt thơm ngon

Thảo luận trong 'Thắc Mắc & Ý Kiến Đóng Góp' bắt đầu bởi tram12345, 25/10/16.

          Đăng Tin Miễn Phí
  1. tram12345

    tram12345 New Member

    Thay những món ăn hàng ngày với bữa trưa nay bạn hãy cùng tôi đổi món cho cả gia đình với món mực tươi nhồi thịt hấp thơm ngon, lạ miệng cho cả gia đình cùng nahu thưởng thức nhé các bạn thân yêu!

    Món mực tươi nhồi thịt sẽ làm bạn thay đổi khẩu vị khi những món ăn khác đã trở nên nhàm chán. Với món mực tươi nhồi thịt thì chắc chắn rằng các thành viên trong gia đình bạn đều phải tấm tắc khen ngon. Sau đây mình sẽ giới thiệu với các bạn cách làm món mực tươi nhồi thịt hấp này nhé.

    Nguyên liệu – Cách làm món mực tươi nhồi thịt hấp:

    300gr mực tươi (khoảng 4~5 con)

    150gr thịt băm

    Mộc nhĩ, nấm hương: vài cái: ngâm nở, thái chỉ

    Thì là, hành lá: thái nhỏ

    ½ củ hành tây, băm nhỏ

    Gia vị, hạt nêm

    Cách làm:

    Mực mua về rửa sạch và tách ống mực ra khỏi đầu mực. Băm nhuyễn râu mực.

    Trộn đều thịt heo, mộc nhĩ, nấm hương, hành tây đã cắt nhỏ. Nêm thêm tiêu, bột nêm và dầu ăn trong khi trộn.

    Dồn thịt vào từng ống mực sau khi đã trộn đều hỗn hợp thịt. Nhồi thịt chặt ở mực vừa phải, không nhồi chặt quá thì có thể làm miếng mực bị phì thịt ra ngoài, không nhồi lỏng quá thì khi cắt miếng mực sẽ không đẹp.

    Cho mực vào nồi hấp cách thủy trong vòng 20-25 phút đến khi chín đều rồi đem chiên sơ từng con mực trên bếp dầu để da săn lại.

    Nếu ăn với xốt cà chua, bạn nên trộn mực vào chung với nước xốt khi gần xong để thấm đều.

    Mách nhỏ:

    – Nước ngọt do mực tiết ra trong khi hấp có thể dùng để pha chế xốt cà chua hoặc nêm nếm lại với nước tương để dùng làm nước chấm, đừng đổ nước đi phí lắm nhé bạn.

    – Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian nếu dùng phễu hoặc một dụng cụ tương tự để đưa thịt vào trong ống mực.

    – Dùng tăm xiên miệng ống mực sau khi đã dồn thịt để tránh thịt trồi ra trong khi hấp.

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

    Cách làm món mực ống nhồi thịt hấp
     

Chia sẻ trang này