Hướng dẫn cách làm thạch chuối thơm ngây ngất tại nhà

Thảo luận trong 'Giới Thiệu' bắt đầu bởi tram12345, 26/10/16.

          Đăng Tin Miễn Phí
  1. tram12345

    tram12345 New Member

    Chuối là một loại hoa quả được rất nhiều người ưa chuộng và thường được sử dụng để làm thạch chuối vào mùa hè. Thạch chuối nó thường có vị ngọt đậm đà hơn nhiều so với loại thạch khác nên trẻ nhỏ và người hảo ngọt rất ưa thích món thạch thơm ngon này. Với vị thơm đặc trưng của thạch chuối và vị ngọt mát của thạch đã tạo nên một hương vị rất hấp dẫn trong ngày hè nóng bức này. Hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu cách làm thạch chuối thơm ngất ngây tại nhà như thế nào nhé!

    Nguyên liệu cách làm thạch chuối thơm ngất ngây tại nhà:

    – 3 quả chuối chín

    – Đường kính, nước sôi

    Cách làm thạch chuối thơm ngây ngất tại nhà:

    Bước 1:

    – Lột vỏ chuối, cắt chuối thành từng lát mỏng và để vào bát.

    Bước 2:

    – Cho 3 muỗng đường kính vào nồi, bắc lên bếp và đun lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đường đều tay để đường tan ra đều. Đến lúc đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì dừng lại.

    Bước 3:

    – Cho một bát nước sôi vào nồi, cho tiếp chuối đã cắt lát mỏng vào.

    – Tiếp tục khuấy đều với lửa nhỏ cho đến khi chuối mềm, chín vàng và không còn hình dạng ban đầu nữa thì tắt bếp.

    Bước 4:

    – Để nguội hỗn hợp, sau đó cho vào hộp hoặc bát to, đậy nắp lại và cho vào tủ lạnh 2 tiếng là có thể ăn được.

    Không những ngon mà nguyên liệu còn dễ kiếm, cách làm cực đơn giản, thạch chuối thực sự là món ngon nên có mặt trong tủ lạnh của các gia đình vào ngày hè. Tuy nhiên, thạch chuối có vị rất ngọt nên những người mắc bệnh tiểu đường nên hạn chế ăn, ngay cả người bình thường cũng không nên ăn quá nhiều. Món ngon này chỉ nên thỉnh thoảng ăn vào cuối tuần, như vậy bạn sẽ không bị ngán thạch chuối và vẫn giữ được sức khoẻ. Nếu lúc nào muốn ăn mà không muốn ra hàng quán vừa mất vệ sinh vừa tốn tiền thì hãy học cách làm thạch chuối ngay hôm nay nhé.


    cách làm thạch chuối thơm ngây ngất
     

Chia sẻ trang này