Toàn Quốc Nhận định về các thể loại nhạc

Thảo luận trong 'Thiết Bị Âm Thanh- Ánh Sáng' bắt đầu bởi raovatthienthanh, 9/1/17.

          Đăng Tin Miễn Phí
 1. Nói đến nghệ thuật hiện giờ đã không còn xa lạ với bất cứ người nào, âm nhạc đã phát triển thế giới từ các sân chơi âm nhạc dành cho người lớn, thanh thiếu niên và cả trẻ nhỏ. tuy nhiên để thưởng thức trọn vẹn và với sự cảm nhận trung thực trong mỗi Bài hát, trang bị cho mình những tri thức cơ bản về nghệ thuật. đặc trưng là phân biệt những loại nhạc khác nhau.
  [​IMG]
  1/ Nhạc Pop
  Pop - từ viết tắt của "popular" là một thể loại của nhạc đương đại và tương đối nhiều trong giới âm nhạc. Nhạc pop tương đối phổ thông về phân mẫu nên ko mang khái niệm rõ ràng mà thường được phân chiếc dựa theo loại thể, theo từng quốc gia hay vùng bờ cõi.
  Bản nhạc nhạc pop thường sở hữu giai điệu giản đơn, dễ nghe và tương đối dễ nhớ. Ca từ thường là đề tài tình yêu cảm xúc lứa đôi và một số chủ đề khác. với mỗi phong cách nghệ thuật riêng, càng ngày càng được phổ biến người sắp có và bằng chứng là sở hữu rộng rãi ca sĩ có tăm tiếng lớn đã nổi danh sở hữu dòng nhạc này. Là loại nhạc phổ biến (popular) ngày nay ở số đông những Bài nhạc của ca sĩ nức danh như của Celine Dion, Madonna, Frank Sinatra, Brandy…Pop chú trọng nhiều hơn Rock về giai điệu và nhịp độ, âm lượng cũng mềm hơn.
  2/ Nhạc Country (đồng quê)
  Nhạc Country gắn liền với một nền văn hóa cao bồi ở Mỹ chính là quê hương. Nhạc đồng quê xây dựng ở Mỹ dựa trên nhạc thượng du miền Nam, chịu nhiều tác động từ những hệ thống nhạc khác như Blues, Jazz. dòng nhạc này thường sở hữu giai điệu trầm buồn. nguyên cớ của nhạc country xuất hành từ những người dân Anh nhập cư tới nước Mỹ, họ mang theo những Bản nhạc Ballad Celtic có phần lời theo lối đề cập chuyện mộc mạc, bình dân. nói khác đi, xuất xứ của dòng nhạc country ấy chính là những bài dân ca mà người dân nhập cư trong khoảng Anh, Scotland, Ireland đã đem đến vùng núi Appalachian ở miền Nam Mỹ vào thế kỷ 18 – 19. dòng nhạc thanh cảnh, ko cần phổ quát nhạc cụ, thỉnh thoảng chỉ duy nhất 1 cây guitar; chúng ta vẫn có thể say sưa hát. Nội dung đơn giản, chủ đề thường gặp ở nhạc Country là các triết lý nhỏ về cuộc sống hay cuộc đời của những công nhân, thỉnh thoảng là sự đơn chiếc hay những niềm tin và những mối quan hệ trong gia đình.
  bây giờ, để đáp ứng thị hiếu của người nghe, các nhạc sĩ sáng tác thường pha trộn giữa Country mang nhạc Pop và Rock đã phần nào làm người nghe, nhất là bạn trẻ hiện tại, khó có thể nhận diện và phân biệt được từng dòng nhạc. không những thế, cũng phải nhờ họ mà loại nhạc Country không bị rơi vào sự quên lãng của thời gian. tác phẩm piano
  3/ Nhạc Rock
  Còn gọi là "Rock and Roll" , do Elvis Presley khai sinh từ thập kỷ 50. Sau đó được phát triển thành phổ biến tiểu thể loại khác nhau theo năm tháng.
  Dựa trên tiết tấu của ca ba dòng nhạc(Blues, Jazz, Country) nhưng Rock lại với điệu nhạc mạnh và nhanh hơn, thường được dùng cho những dòng nhạc cụ điện tử, rộng rãi là Guitar điện kết hợp cùng có ấy là guitar bass và trống. với Rock chú ý đến hiệu ứng âm sắc của nhạc cụ hơn là giọng hát.

  • “Folk rock” (rock dân ca) là dòng rock nhẹ giống như “slow-rock”, “soft-rock”…
  • “Hard rock” là dòng Rock mạnh sở hữu tiết điệu cực nhộn nhịp, âm sắc cực to và khá chát. cùng loại thể này là “heavy rock”, “heavy metal”.
  Hầu như đa số những ban nhạc nổi tiếng thập kỷ 60 đều khởi đầu bằng nhạc rock and roll. đấy là Beatles, Rolling Stones, The Kinds hay The Who, Manfred Mann, The Animals.
  Việt Nam ta ngày càng mang thêm đa dạng sân chơi cho những ban nhạc Việt. Rock Việt ko còn là những phong trào nhỏ lẻ mà đã có dịp được đứng trên những sân khấu to như RockStorm, Rock Concert…
   

Chia sẻ trang này